Chia sẻ kiến thức về Cà phê, Pha chế, Setup và Chiến lược kinh doanh thành công

Thời của chuỗi cà phê Việt trỗi dậy

TÓM TẮT NỘI DUNG Kinh doanh chuỗi cà phê: Hấp dẫn dù lãi ítThương hiệu nội nỗ lựcXu hướng sáng tạoLực đẩy từ phong trào start-upTrung Nguyên muốn xây hệ sinh thái cà phê đặc biệt Một số chuỗi cà phê ngoại vốn khủng đã phải “đầu hàng” vì không tìm được chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Các chuỗi cà phê lớn mở tại Việt Nam đều tăng trưởng doanh thu trong năm qua, song không nhiều chuỗi có lợi nhuận tốt. Kinh doanh chuỗi cà phê: Hấp dẫn dù lãi ít Theo số liệu của Công ty CP Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), năm 2018, Highlands Coffee đang dẫn đầu về số lượng cửa hàng tại [...]

Read more...

Cà phê sơ chế ướt là gì? Sơ chế ướt ảnh hưởng đến mùi vị cà phê thế nào?

TÓM TẮT NỘI DUNG Sơ chế cà phê là gì?Sơ chế ướt là gì?Hương vị của cà phê nhân được sơ chế ướt Vào một ngày đẹp trời, bạn đến cửa hàng để chọn gói cà phê yêu thích của mình. Trên đó có các thông số: Cà phê từ Tây Nguyên, 100% Arabica, sơ chế ướt và rang medium. Nhưng nếu “Tây Nguyên” là nguồn gốc và “medium” là mức độ rang thì “sơ chế ướt” là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến hương vị tách cà phê? Sơ chế cà phê là gì? Cà phê chúng ta đang uống hàng ngày là hạt của một quả mọng nhỏ và sáng màu. Mỗi quả cà phê có hai hạt nằm bên [...]

Read more...

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở NGON VÀ RẺ

TÓM TẮT NỘI DUNG Tại sao Starbucks vừa đắt vừa không ngon mà vẫn đắt hàng?Tuy nhiên, suy nghĩ thế vẫn còn hẹp! Có anh bạn làm Baristar ở khách sạn 5 sao nổi tiếng ở SG. Anh hỏi mình có thấy cà phê Starbucks ngon không? Mình trả lời thật là không, vì mình không thích Starbucks cà phê nhạt, còn đồ uống pha thì ngọt quá. Mình thích espresso kiểu Ý hoặc cà phê đen kiểu Việt Nam. Nhưng người Mỹ và toàn thế giới vẫn uống Starbucks. Starbucks vào Việt Nam, chất lượng thì vẫn thế, giá thì đắt, mà vẫn thành công. Tại sao Starbucks vừa đắt vừa không ngon mà vẫn đắt hàng? Nếu nhiều chuỗi cà phê thất [...]

Read more...

Hướng dẫn cách bố trí bàn ghế và trang trí quán cafe ấn tượng

TÓM TẮT NỘI DUNG CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNGVị trí đặt bànTrang trí nội thất quán cafeÁnh sáng CÁCH BỐ TRÍ BÀN GHẾ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG Ngày nay xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giải trí và thư giãn của người dân lại được nâng cao. Một trong số đó chính là thưởng thức những ly cafe thơm ngon. Đa số mọi người đều tìm đến những không gian lý tưởng nhất để có thể vừa thư giãn thoải mái vừa giải quyết được những công việc cá nhân hiệu quả. Vậy làm thế nào để thiết kế quán cafe trở nên ấn tượng và thu hút khách hàng, bạn có thể tham khảo cách thiết kế [...]

Read more...

Những bí quyết để có mẫu thiết kế quầy pha chế đẹp nhất

TÓM TẮT NỘI DUNG QUẦY PHA CHẾ – LINH HỒN CỦA QUÁN CÀ PHÊNguyên tắc đầu tiên để có một mẫu quầy pha chế đẹp: Vị trí đặt quầy.Nguyên tắc thứ 2: Không gian hoa học và bố cục hợp lý.Nguyên tắc thứ 3: Vật liệu sử dụng cho quầy pha chế.Nguyên tắc thứ 4: Máy móc và dụng cụ pha chế.Thiết kế quầy pha chế phải dễ dàng cho việc vệ sinh:Đẹp, chuyên nghiệp, phong cách:Một số hình ảnh mẫu thiết kế quầy pha chế đẹp QUẦY PHA CHẾ – LINH HỒN CỦA QUÁN CÀ PHÊ Có người đã từng nói “quầy pha chế chính là linh hồn của một quán cafe” quả thực không sai. Đây chính là nơi [...]

Read more...

Đúng phong thủy để kinh doanh quán cà phê thành công

TÓM TẮT NỘI DUNG Về vị trí đặt quán cafe:Về màu sắc của quán cafe:Về chiếu sáng cho quán cafe:Bố trí – xếp đặt nội thất cho quán cafe:Một số lỗi về phong thủy quán cafe thường gặp: Có nhiều người vẫn thắc mắc là khi mở quán cafe có cần quan tâm đến phong thủy không? Hay những kiêng kỵ cho quán cà phê như thế nào? Và rất nhiều câu hỏi khác. Theo ý kiến của riêng người viết, quán cà phê cũng là một công trình nơi con người ta sinh hoạt trong đó, vì vậy những yếu tố phong thủy trong đó cũng rất đáng được lưu tâm – như phong thủy nhà ở. Mặc dù việc [...]

Read more...

Mẫu thiết kế logo quán cafe đẹp

TÓM TẮT NỘI DUNG Đặt tên cho quán cafe: Màu sắc cho logo quán cafe: Về hình nhận diện:Về phần chữ:Mẫu logo quán cà phê đẹp tham khảo: Khi bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh quán cafe, chắc hẳn bạn sẽ phải nghĩ ra cho quán cafe của mình một cái tên, một bộ nhận diện thương hiệu riêng nhằm tạo nên phong cách, để không lẫn với những quán cafe khác. Và việc thiết kế logo cho quán cafe là công việc bạn nên làm trước tiên, vì từ ý tưởng ban đầu này có thể bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng về màu sắc, hình khối trong việc thiết kế nội thất quán cafe của mình. Nếu bạn không [...]

Read more...

ĐỘ ẨM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG RANG XAY CÀ PHÊ ?

ĐỘ ẨM CỦA HẠT CÀ PHÊ ÍT ĐƯỢC NHẮC ĐẾN, NHƯNG NÓ LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ ĐƯỢC CHÚ TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO. NÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƯƠNG VỊ, CÁCH RANG CÀ PHÊ VÀ LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THÀNH CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI SẢN XUẤT. Một ly cà phê đầy đủ hương và vị phải có được rang từ những hạt cà phê được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. ĐỘ ẨM CÀ PHÊ BAO NHIÊU CÓ THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC ? Một hạt cà phê ngay sau khi hái chín độ ẩm trung bình sẽ tầm [...]

Read more...

Espresso là gì? Thế nào là một ly cà phê Espresso chuẩn vị?

TÓM TẮT NỘI DUNG XUẤT XỨ CỦA ESPRESSOCó gì trong ly Espresso?Các thông số kỹ thuật pha chế Espresso cơ bản: Espresso ngày càng phổ biến trong cộng đồng yêu cà phê sạch. Espresso mang những hương vị đặc trưng riêng và vô cùng hấp dẫn với những người yêu cà phê. Vậy Espresso là gì? XUẤT XỨ CỦA ESPRESSO Espresso có nguồn gốc từ Ý, là một phương pháp pha cà phê bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao cho qua bột cà phê được xay mịn. Bằng phương pháp này, cà phê được tạo ra rất đậm và có một lớp váng màu nâu trên mặt gọi là crema. Lớp crema đóng vai trò quan trọng trong việc tạo [...]

Read more...