Chia sẻ kiến thức về Cà phê, Pha chế, Setup và Chiến lược kinh doanh thành công

Cà phê pha phin - nét văn hóa cà phê Việt

Cà phê pha phin – Bạn đã làm đúng cách chưa?

TÓM TẮT NỘI DUNG Cà phê pha phin – nét văn hóa cà phê ViệtDụng cụ và nguyên liệu cần cóCách chọn loại cà phê pha phin ngonCác bước pha cà phê phin đúng chuẩnBước 1:Bước 2:Bước 3:Bước 4: Cà phê pha phin – có lẽ là nét đặc trưng trong văn hóa cà phê của Việt Nam. Pha cà phê bằng phin có thể hiểu là cách pha cà phê giản lược theo hướng đơn giản hơn, bình dân hơn của cách pha Espresso. Và ngạc nhiên thay, chính sự biến tấu ấy lạ trở thành một nét văn hóa cà phê độc đáo của riêng Việt Nam. Người ta vẫn thường nói vui với nhau rằng, khoảnh khắc chờ [...]

Read more...
Vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe A-Z

TÓM TẮT NỘI DUNG Tầm quan trọng của mặt bằng kinh doanhNhững việc nên làm trước khi tìm kiếm mặt bằngLên ý tưởng, xác định mô hình kinh doanhXác định đối tượng khách hàngXác định khu vực đặt quánLên bảng dự trù kinh phí đầu tưLên bảng giá bán dự kiếnNhững điểm quan trọng cần lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh cà phêVị trí phù hợpĐịnh giá hợp lýƯu tiên thuê nguyên cănĐiện nước – giá nhà nướcHiện trạng mặt bằngChỗ để xe – chớ xem thườngVỉa hè càng rộng càng tốtBuôn có bạn – Bán có phườngQuan sát xung quanhCẩn thận với đường 1 chiều và dải phân cáchThời hạn thuêXem kỹ các điều khoản trong hợp [...]

Read more...
Bố trí ánh sáng cho quán cà phê đẹp

Tư vấn cách thiết kế ánh sáng quán cafe lôi cuốn

TÓM TẮT NỘI DUNG Tại sao phải thiết kế ánh sáng?Xác định các nguồn sáng chínhÁnh sáng tự nhiênÁnh sáng nhân tạoNhững phong cách thiết kế ánh sáng cho quán cafePhong cách chiếu sáng đềuPhong cách chiếu sáng tập trungNhững bí quyết chiếu sáng cơ bảnĐèn vàng tốt hơn trắngTập trung vào quầy pha chếNhiều đèn nhỏ tốt hơn 1 đèn lớnĐa dạng kiểu bóng đènĐa dạng cao độ đènNhững sai lầm nên tránh trong bố trí ánh sáng quán cà phêHướng dẫn chọn đèn chiếu sáng cho quán cà phê Tại sao phải thiết kế ánh sáng? Trong thiết kế kiến trúc, ngoài yếu tố công năng thì thiết kế ánh sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cách bố [...]

Read more...

Cà phê chế biến mật ong là gì? Phương pháp sơ chế cà phê mật ong

TÓM TẮT NỘI DUNG Cà phê chế biến mật ong là gì?Phương pháp chế biến mật ongƯu điểm của phương pháp chế biến bán ướtVì sao lại là chế biến mật ong? Cà phê chế biến mật ong là gì? Honeyed Coffee – Kỹ thuật chế biến mật ong, là sự kết hợp giữa hai phương pháp chế biến khô và chế biến ướt, cho ra hạt cà phê thóc có màu vàng như mật ong. Kỹ thuật này còn rất nhiều tên gọi khác như Semi-Dry Process (Quá trình bán khô), hay Semi-Washed (Bán ướt). Trên thế giới kỹ thuật chế biến mật ong còn phổ biến với thuật ngữ Hybrid Process. Và tại mỗi vùng mà phương pháp này được sử dụng nó lại có một tên khác nhau: Ở Indonesia kỹ thuật này [...]

Read more...

Cà phê chế biến khô là gì? Phương pháp sơ chế cà phê khô

TÓM TẮT NỘI DUNG Cà phê chế biến khô là gì?Đặc tính của cà phê chế biến khôQuy trình chế biến khôPhơi khô hoặc sấyKết thúc đúng thời điểmPhương pháp này áp dụng ở đâu? Cà phê chế biến khô là gì? Chế biến khô là một trong các phương pháp chế biến cà phê đơn giản và lâu đời nhất trong lịch sử ngành cà phê, thường được áp dụng trong chế biến cà phê Robusta (cà phê vối). Bản chất của phương pháp này là phơi hoặc sấy cà phê dưới ánh nắng mặt trời hay thiết bị sấy nhằm giảm độ ẩm cà phê xuống còn 10 -12%. Phương pháp chế biến khô đã được áp dụng từ những ngày [...]

Read more...

Sự thật cà phê rang xay nguyên chất là gì? Các cách phân biệt cà phê nguyên chất.

TÓM TẮT NỘI DUNG Cà phê rang xay nguyên chất là gì?Cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn:Khi Cà Phê Đã Được Rang (Dạng Hạt)Cà phê khi đã được xay (Dạng bột)Khi Đang PhaKhi Đã Pha Trong khoảng 5 năm trở lại đây, xu hướng người dùng chuyển từ uống cà phê tẩm ướp truyền thống sang cà phê rang xay nguyên chất hay gọi ngắn gọn là cà phê sạch rất mạnh mẽ. Đánh dấu sự lên ngôi của dòng cà phê rang mộc, đẩy lùi loại “cà phê bẩn”, góp phần bảo vệ sức khỏe và đưa hạt cà phê trở về đúng hương vị nguyên bản. Thưởng thức một tách cafe không những thơm ngon [...]

Read more...

PHÂN BIỆT 9 LOẠI THỨC UỐNG CÀ PHÊ HOT NHẤT HIỆN NAY

TÓM TẮT NỘI DUNG Cà phê phin truyền thốngEspressoLatte MacchiatoCappuccinoCafe LatteCafe MochaAmericanoEspresso Con PannaCappuccino Viennese​ Cafe truyền thống, Espresso, Latte Macchiato, Cappuccino, Cafe Latte, Cafe Macha, Americano,…là những loại thức uống cà phê hot nhất hiện nay mà ngay cả những người uống cà phê hàng ngày chưa chắc đã phân biệt được. Cà phê phin truyền thống Cafe là thức uống phổ biến được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Cafe đen, cafe sữa được pha chế từ các loại hạt cafe nguyên chất trên mảnh đất Robusta, Arabica hay cafe chồn,…thì được coi là cafe truyền thống đậm vị. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà thực khách có thể lựa chọn 1 ly cafe pha phin trực [...]

Read more...

Cách Phân Biệt Cà Phê Arabica và Cà Phê Robusta

TÓM TẮT NỘI DUNG Phân Biệt Bằng Cảm QuanPhân Biệt Qua Khu Vực Phân BốPhân Biệt Qua Phương Pháp Sơ ChếVài Điều Thú Vị Trong Quá Trình Tạo Nên Một Tách Cà Phê Như chúng ta đã biết, có hai giống cà phê phổ biến trên thế giới là cà phê Robusta và cà phê Arabica. Và hai loại cà phê này nhìn chung có những sự khác biệt sau đây:  Phân Biệt Bằng Cảm Quan Robusta, như cái tên nó thể hiện là robust-rất mạnh. Đây là dòng cà phê chứa rất nhiều caffeine, với hàm lượng caffeine trung bình cao gấp đôi so với cà phê Arabica (2% -2.5% so với 1.1% -1.5%), nếu chẳng may lỡ thích Robusta thì đồng nghĩa với việc [...]

Read more...

[Project] – Audiophile Cafe Phú Nhuận

CÔNG TRÌNH: Thiết kế – thi công trọn gói Audiophile Cafe THIẾT KẾ & SETUP: KindCoffee Team ĐỊA CHỈ: Phú Nhuận, TP.HCM Với tiêu chí: Tiết kiệm chi phí và thời gian. Team thiết kế và thi công của KindCoffee đã hoàn thành cơ sở kinh doanh cho khách hàng với nỗ lực cao nhất và kết quả như mong đợi. Our Reader Score Tổng: 4 Điểm: 5]

Read more...