fbpx

Espresso là gì? Thế nào là một ly cà phê Espresso chuẩn vị?

Espresso là gì? Thế nào là một ly cà phê Espresso chuẩn vị?

Espresso ngày càng phổ biến trong cộng đồng yêu cà phê sạch. Espresso mang những hương vị đặc trưng riêng và vô cùng hấp dẫn với những người yêu cà phê. Vậy Espresso là gì?

XUẤT XỨ CỦA ESPRESSO

Espresso có nguồn gốc từ Ý, là một phương pháp pha cà phê bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao cho qua bột cà phê được xay mịn.
Bằng phương pháp này, cà phê được tạo ra rất đậm và có một lớp váng màu nâu trên mặt gọi là crema. Lớp crema đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng cho Espresso được chiết xuất trực tiếp từ cà phê hạt.

phan biet 8 loai thuc uong ca phe hot nhat hien nay 2 - Espresso là gì? Thế nào là một ly cà phê Espresso chuẩn vị?

Có gì trong ly Espresso?

. Không giống bất cứ loại cà phê nào khác, Espresso có 3 lớp gồm lớp crema, lớp “chất lỏng” (liquid) và lớp “trọng tâm” (heart).
1. Lớp crema là lớp bọt ở trên cùng, đắng hơn hai lớp còn lại. Một lớp crema dày góp phần tạo nên một ly Espresso tiêu chuẩn. Có ý kiến cho rằng chúng ta cũng có thể đánh giá một ly Espresso dựa trên lớp crema của nó.
2. Lớp ở giữa là lớp “chất lỏng” (liquid). Lớp này có màu nâu caramel như mật ong, mang vị ngọt của Espresso.
3. Và lớp cuối cùng là lớp “trọng tâm” (heart) có màu nâu đậm. Đây là lớp chứa nhiều hương vị của Espresso.

Các thông số kỹ thuật pha chế Espresso cơ bản:

Cà phê đã rang vẫn còn tươi (trong vòng 7-10 ngày sau khi rang tùy vào loại cà phê và độ rang)
Áp suất nước: ~ 8 – 10 bars
Nhiệt độ nước ở mức: 85°C – 95°C
Thời gian chiết xuất: ~ 25s – 30s
Lượng nước chuẩn khi chiết xuất: ~30 ml (cho một shot đôi).
Tỷ lệ cafe/chiết xuất = 1/2 ( đôi khi tỷ lệ có thể dao động từ 1/1.5 đến 1/2.5 )
P/s: Để có một ly Espresso tiêu chuẩn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: mức độ xay của cà phê hạt, máy pha, sự phối trộn và độ rang của cà phê và kỹ thuật của người pha. Cảm hứng và phong cách của người pha cà phê cũng là điều tiên quyết cho hương vị cà phê Espresso.
www.kindcoffee.vn

Vote
[Có 165 lượt đánh giá 5*]

KindCoffee™ giữa bản quyền tất cả nội dung trên website này, được bảo hộ bởi DMCA.com. Vui lòng ghi rõ nguồn "kindcoffee.vn" khi phát hành lại. Trân thành cảm ơn!

ADS1 - Espresso là gì? Thế nào là một ly cà phê Espresso chuẩn vị?

TẠI SAO NÊN CHỌN KINDCOFFEE?

KindCoffee là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp cà phê nguyên chất giá sỉ cho các quán cà phê lớn và các chuỗi thương hiệu cà phê tại TP. HCM và trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, cà phê rang xay của KindCoffee được sản xuất theo quy trình khép kín “farm to cup” (từ nông trại đến ly cà phê), nên cà phê rang xay do KindCoffee cung cấp không chỉ có hương vị thơm ngon hợp gu mà còn đảm bảo chất lượng và nguồn hàng ổn định cho quán với giá cả cạnh tranh.

Bên cạnh cung cấp nguồn cà phê nguyên liệu chất lượng, KindCoffee với tiền thân là một công ty chuyên tư vấn thiết kế và thi công trọn gói quán cafe, nhà hàng (Thương hiệu MDA Design & Build - Cafedesign.vn). Kindcoffee có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn hoàn thiện cơ sở kinh doanh chỉ với 1 đối tác. Giúp khởi nghiệp của bạn trở nên đơn giản hơn khi tốn quá nhiều thời gian cho những việc thuộc chuyên môn đặc thù như: Tìm và thuê mặt bằng, Tư vấn thiết kế, Thi công cải tạo, Lựa chọn cà phê chuẩn gu...


shares
error: KindCoffee.vn© - contact@kindcoffee.vn :)