fbpx

ĐỘ ẨM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG RANG XAY CÀ PHÊ ?

ĐỘ ẨM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG RANG XAY CÀ PHÊ ?

ĐỘ ẨM CỦA HẠT CÀ PHÊ ÍT ĐƯỢC NHẮC ĐẾN, NHƯNG NÓ LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ ĐƯỢC CHÚ TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO. NÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƯƠNG VỊ, CÁCH RANG CÀ PHÊ VÀ LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THÀNH CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI SẢN XUẤT.

Một ly cà phê đầy đủ hương và vị phải có được rang từ những hạt cà phê được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

ĐỘ ẨM CÀ PHÊ BAO NHIÊU CÓ THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC ?

Một hạt cà phê ngay sau khi hái chín độ ẩm trung bình sẽ tầm 45-55%. Sau quá trình sơ chế và sấy khô sẽ đưa độ ẩm về 10-12%. Mặc dù cà phê hạt xanh trước khi rang đã khô, nhưng bên trong chúng vẫn chứa độ ẩm.
Theo số liệu từ tổ chức cà phê Quốc Tế, cà phê hạt xanh nên có độ ấm từ 8-12.5%, tuy nhiêu điều đó không có nghĩa là 9% là một độ ẩm tốt cho cà phê. Cà phê đạt một độ ẩm tốt giúp cho khả năng cân bằng về độ chua (acidity) và mùi hương (aroma) tốt, góp phần tăng về điểm số trong kiểm thử cà phê (cupping scores).

11 Langkah Memulai Bisnis Coffee Shop a - ĐỘ ẨM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG RANG XAY CÀ PHÊ ?


Hầu hết các nhà rang xay sẽ nhắm tới những hạt cà phê đầu vào với độ ẩm 12% và cố gắng giữ độ ẩm của chúng trong khoản cho phép đó đến lúc rang. Độ ẩm của cà phê dễ dàng bị đe dọa bởi quá trình vận chuyển, lưu kho. Vì vậy những xưởng rang cà phê cần trang bị phòng ốc lưu kho đầy đủ các trang thiết bị kiểm tra và quản lý độ ẩm cũng như nhiệt độ.
Trước khi rang một mẻ cà phê, yêu cầu những nhà rang xay phải kiểm tra độ ẩm của hạt để đưa ra những thay đổi kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến quá trình rang xay cũng như đảm bảo chất lượng cà phê sau khi rang. Một trong những thiết bị được hầu hết các nhà rang xay trên thế giới sử dụng là Coffee Moister Tester của hãng AGRATRONIX được sản xuất tại Mỹ.
👉 Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp cho các bạn chọn được cà phê tốt cho bản thân cũng như những khách hàng của mình.

Vote
[Có 164 lượt đánh giá 5*]

KindCoffee™ giữa bản quyền tất cả nội dung trên website này, được bảo hộ bởi DMCA.com. Vui lòng ghi rõ nguồn "kindcoffee.vn" khi phát hành lại. Trân thành cảm ơn!

ADS1 - ĐỘ ẨM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG RANG XAY CÀ PHÊ ?

TẠI SAO NÊN CHỌN KINDCOFFEE?

KindCoffee là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp cà phê nguyên chất giá sỉ cho các quán cà phê lớn và các chuỗi thương hiệu cà phê tại TP. HCM và trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, cà phê rang xay của KindCoffee được sản xuất theo quy trình khép kín “farm to cup” (từ nông trại đến ly cà phê), nên cà phê rang xay do KindCoffee cung cấp không chỉ có hương vị thơm ngon hợp gu mà còn đảm bảo chất lượng và nguồn hàng ổn định cho quán với giá cả cạnh tranh.

Bên cạnh cung cấp nguồn cà phê nguyên liệu chất lượng, KindCoffee với tiền thân là một công ty chuyên tư vấn thiết kế và thi công trọn gói quán cafe, nhà hàng (Thương hiệu MDA Design & Build - Cafedesign.vn). Kindcoffee có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn hoàn thiện cơ sở kinh doanh chỉ với 1 đối tác. Giúp khởi nghiệp của bạn trở nên đơn giản hơn khi tốn quá nhiều thời gian cho những việc thuộc chuyên môn đặc thù như: Tìm và thuê mặt bằng, Tư vấn thiết kế, Thi công cải tạo, Lựa chọn cà phê chuẩn gu...


shares
error: KindCoffee.vn© - contact@kindcoffee.vn :)