fbpx

Cha đẻ của Cà phê viên nén đã hối hận vì điều gì?

Cha đẻ của Cà phê viên nén đã hối hận vì điều gì?

John Sylvan – cha đẻ của cà phê viên nén tiện dụng: “Tôi hối hận vì phát minh của mình”

Cà phê viên nén là gì?

Cà phê viên nén được sử dụng khá rộng rãi ở các nước trên thế giới. Do việc sử dụng máy pha cà phê là điều thường xuyên, nên họ có thể dễ dàng pha những ly cà phê tuyệt vời vào buổi sáng một cách đơn giản. Tuy nhiên, tại Việt Nam và các nước châu Á, điều này vẫn còn khá mới mẻ. Một phần do xu hướng tiêu dùng. Một phần khác do văn hóa cà phê của người Việt. Người yêu cà phê sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe đối với một ly cà phê ngon. Cà phê viên nén (hay còn gọi là cà phê Capsule) là một dạng bột cà phê được nén vào những viên nang nhỏ. Cà phê được dùng là cà phê rang sẵn với độ mịn thích hợp. Cà phê viên nén được sử dụng với máy pha cà phê riêng biệt. Cho ra những ly cà phê đậm hương vị Ý.

Cafe viên nén là gì?

Trong một bài phỏng vấn với tờ The Atlantic, John Sylvan – nhà phát minh của cà phê viên nén (coffee capsule) K-cup cho biết, ông cảm thấy hối tiếc vì đã tạo ra sản phẩm mà theo ông “vừa là một phước lành, cũng vừa là một lời nguyền oan trái”. Bởi những chiếc cốc nhựa đựng cà phê dùng một lần này tạo ra một lượng lớn rác thải khó phân hủy, tăng thêm áp lực cho môi trường.

Quy trình tạo ra một viên cafe nén rất công phu. Người pha chế sẽ phải nắm được đặc tính của từng loại cà phê. Sau đó xác định độ mịn của cà phê để giữ lại được mùi thuần và hương vị đậm nhất. Từ viên cà phê nén, bạn chỉ cần bỏ chúng vào máy pha cà phê, nhấn nút. Sau một phút, bạn sẽ có được ly cà phê thơm ngon không kém gì so với ở cửa hàng Starbucks.

Vì yêu cầu cao về quy trình sản xuất cộng với sự tiện lợi từ việc tạo ra ly cà phê ngon một cách nhanh chóng. Giá cafe viên nén khá cao. Vào khoảng 150.000đ – 230.000đ cho 10-16 viên. Như vậy, để thưởng thức một ly cà phê này tại nhà bạn sẽ phải bỏ ra từ 30.000đ – 70.000đ.

Tuy nhiên! Trong một bài phỏng vấn với tờ The Atlantic, John Sylvan – nhà phát minh của cà phê viên nén (coffee capsule) K-cup cho biết, ông cảm thấy hối tiếc vì đã tạo ra sản phẩm mà theo ông “vừa là một phước lành, cũng vừa là một lời nguyền oan trái”. Bởi những chiếc cốc nhựa đựng cà phê dùng một lần này tạo ra một lượng lớn rác thải khó phân hủy, tăng thêm áp lực cho môi trường.
Thưởng thức cafe pha phin cũng là một cách thưởng thức cuộc sống.

Thưởng thức cafe pha phin cũng là một cách thưởng thức cuộc sống.

Sự tiện lợi cho chúng ta đôi khi lại là sự bất tiện, thậm chí là gánh nặng với trái đất. Vì thế,  sao chúng ta không nán lại một chút, thong thả bên ly cà phê nguyên bản thơm lừng được pha một cách truyền thống? Đó không chỉ là một trải nghiệm cà phê chân thật và đúng nghĩa nhất, mà còn ý nghĩa với môi trường, bạn có đồng ý với KindCoffee không?

Vote
[Có 162 lượt đánh giá 5*]

KindCoffee™ giữa bản quyền tất cả nội dung trên website này, được bảo hộ bởi DMCA.com. Vui lòng ghi rõ nguồn "kindcoffee.vn" khi phát hành lại. Trân thành cảm ơn!

ADS1 - Cha đẻ của Cà phê viên nén đã hối hận vì điều gì?

TẠI SAO NÊN CHỌN KINDCOFFEE?

KindCoffee là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp cà phê nguyên chất giá sỉ cho các quán cà phê lớn và các chuỗi thương hiệu cà phê tại TP. HCM và trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, cà phê rang xay của KindCoffee được sản xuất theo quy trình khép kín “farm to cup” (từ nông trại đến ly cà phê), nên cà phê rang xay do KindCoffee cung cấp không chỉ có hương vị thơm ngon hợp gu mà còn đảm bảo chất lượng và nguồn hàng ổn định cho quán với giá cả cạnh tranh.

Bên cạnh cung cấp nguồn cà phê nguyên liệu chất lượng, KindCoffee với tiền thân là một công ty chuyên tư vấn thiết kế và thi công trọn gói quán cafe, nhà hàng (Thương hiệu MDA Design & Build - Cafedesign.vn). Kindcoffee có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn hoàn thiện cơ sở kinh doanh chỉ với 1 đối tác. Giúp khởi nghiệp của bạn trở nên đơn giản hơn khi tốn quá nhiều thời gian cho những việc thuộc chuyên môn đặc thù như: Tìm và thuê mặt bằng, Tư vấn thiết kế, Thi công cải tạo, Lựa chọn cà phê chuẩn gu...


shares
error: KindCoffee.vn© - contact@kindcoffee.vn :)